ชมรมรักเด็กขี้แพ้ (อาหาร)

สมาชิกทุกท่านโปรดอ่าน!!

พื้นที่แห่งนี้เป็นพื้นที่สาธารณะ มีไว้ใ...ห้แม่ๆ พ่อๆ แลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับการแพ้อาหารของลูกกัน

แอดมินขอประกาศกฎและแนวทางของชมรมให้สมาชิกรับทราบและปฏิบัติตามดังนี้ค่ะ

1. อ่าน docs ในชมรมให้หมด ก่อนจะมาตั้งคำถามในชมรม (ถ้าเปิด doc จากมือถือไม่ได้ให้เปิดจากคอมพิวเตอร์)

รวมลิ้งค์ doc ทั้งหมดจ้า
https://www.facebook.com/groups/177152362341687/files/

ถ้าสะดวกรับชมคลิปก็ลองชมคลิปความรู้กันก่อนนะคะ นาทีที่ 12 เป็นต้นไปค่ะ
(http://www.ramachannel.tv/detail.php?id=2326)

รวมไฟล์เอกสารความรู้ของชมรม
https://www.facebook.com/groups/177152362341687/files/

2. แนวทางการร้กษาหลักในชมรม คือ พ่อแม่ต้องอ่านข้อมูลและทำความเข้าใจเกี่ยวกับการแพ้อาหาร เมื่อคิดว่าลูกแพ้ให้พาไปหาหมอภูมิแพ้โดยตรง พยายามการหาสาเหตุสิ่งที่ลูกแพ้ให้พบด้วยการสังเกต จดบันทึก และงดละเลิกสิ่งที่ลูกแพ้ให้เด็ดขาด

3. ชมรมเราไม่ได้ให้การรับรองและสนับสนุนการรักษาแบบทางเลือกทุกประเภท เนื่องจากยังเป็นการรักษาที่ไม่เป็นสากล หากสมาชิกต้องจะทำการรักษาแบบทางเลือก ก็ต้องอยู่ที่วิจารณญาณของแต่ละท่านเอง

4.ห้ามโฆษณาทำงานทางเน็ต และงดซื้อขายสินค้าทุกชนิดในชมรม (รวมถึงงดโฆษณาแฝงและทุกอย่างที่มีเงินทองเข้ามาเกี่ยวข้อง) หากพบผู้ผิดกฏแอดมินจะทำการลบโพสและบล็อคสมาชิกท่านนั้นออกจากชมรมไปค่ะ

5. งดการตั้งกระทู้ขอรับบริจาคเงินหรือสิ่งของต่างๆ (ไม่ห้ามกระทู้ที่อยากบริจาคของหรือนมที่ยังไม่ได้เปิดใช้ให้เพื่อนๆในชมรมนะคะ ห้ามแต่คนที่จะขอรับบริจาคค่ะ เพื่อป้องกันมิจฉาชีพ)

ห้ามบริจาค/ส่งต่อ นมที่เปิดใช้แล้วโดยเด็ดขาดค่ะ


6. งดการตั้งกระทู้ มาให้ช่วยกดโหวตหรือกด like ทุกกรณี

7. ห้ามนำบทความและโพสต่างๆในชมรมไปใช้ในเพจหรือกรุ๊ปอื่นโดยที่ไม่ได้รับอนุญาตจากทางแอดมินก่อน มิฉะนั้นจะทำการ ban บุคคลนั้นๆ ออกจากชมรมทันที

8. หากจะโพสรูปอึ ภาพอวัยะเพศ ก้น ของลูก หรือภาพที่ไม่น่าดูทั้งหลายเพื่อปรึกษาอาการ อย่าโพสรูปดังกล่าวในสเตตัส แต่ให้โพสสเตตัสว่า "ปรึกษาเรื่อง... รบกวนดูรูปในคอมเมนท์" แล้วค่อยลงรูปทิ้งไว้ในคอมเม้นท์แทนค่ะ ถ้าใครผิดกฎข้อนี้ แอดมินขอไม่ตอบคำถามและลบโพสทิ้งนะคะ

หมายเหตุ: วันก่อตั้งชมรม 1 มิถุนายน 2554: )


http://www.youtube.com/watch?v=nWqc2x3QQgc

ปล. ใครที่ต้องการส่งต่อสินค้าสำหรับเด็กแพ้ทุกชนิด รบกวนไปที่ห้องเปิดท้ายชานเรือน หรือเปิดท้ายสินค้าสำหรับเด็กขี้แพ้ หรือ ห้องอื่นๆ ทำนองนี้ใน fb แทนนะคะ (ลองเอาชื่อไป search ดูค่ะ ) ซึ่งห้องเหล่านี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับชมรมแต่อย่างใดนะคะ transaction ทุกอย่างในห้องนั้นๆ at your own risk นะคะ