Hành Trình Đỏ - Hải Phòng

Hành Trình Đỏ - Hành trình vận động toàn dân hiến máu nhân đạo v...ới khẩu hiệu: Kết nối dòng máu Việt, được thực hiện bởi nhiều cơ quan ban ngành tại Việt Nam.

Năm 2013 Hành Trình Đỏ đã đi qua 35 tỉnh thành và dừng chân tại 15 tỉnh, thành phố với nhiều hoạt động thiết thực như: đi bộ đồng hành, diễu hành tuyên truyền về máu và các bệnh liên quan máu, ngày hội hiến máu, khám và tư vấn sức khỏe, trò chơi, flashmod, giao lưu văn hóa văn nghệ...

Như chúng ta được biết, thiếu máu trong công tác cấp cứu, điều trị tại Việt Nam đang là thực trạng rất đáng lo ngại. Tổ chức Y tế Thế giới WHO khuyến cáo Việt Nam cần phải có gần 2 triệu đơn vị máu trong năm nhưng hiện nay con số này mới chỉ là 912 nghìn/năm 2012, tương đương 0,8% (theo số liệu tổng kết mới nhất của Ban chỉ đạo hiến máu Quốc gia ngày 19/03/2013). Và hiện tại, ngay như Thái Lan, con số này đã là 4%.

Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta chưa đáp ứng được 45% nhu cầu. Và nhiều ca mổ, ghép gan, thận, cấp cứu phải tạm hoãn, chờ đợi vì thiếu máu.
Không chỉ vậy, hiện nay theo ghi nhận thì ý thức về hiến mau nhân đạo tại Việt Nam vẫn chưa được hiểu đúng, hiểu đủ; từ đó khiến đại đa số người dân vẫn còn hết sức thờ ơ trong công việc mang nhiều tính nhân văn này.

Hành Tình Đỏ ra đời nhằm giải quyết tất cả các vấn đề trên và hướng tới việc thành lập các CLB Hành Trình Đỏ tại địa phương

Mời các bạn truy cập website: www.hanhtrinhdo.vn để biết thêm thông tin chi tiết:

Hoặc truy cập trực tiếp qua đường link: http://www.hanhtrinhdo.vn/intro/

Tìm hiểu thông tin về bệnh tại http://thalassemia.vn/