พัทยา ชิล ชิม แชร์

พัทยา ชิล ชิม แชร์ : กลุ่มแห่งการแบ่งปัน โพส เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ในเมืองพัทยา ที่ไหนมีอาหารดีๆ ร้านอาหารอร่อยๆ ร้านอาหารสุดยอด ก็แชร์แนะนำกันเข้ามาครับ กลุ่มเราจะนำเสนอในแนว +positive thinking+ เราจะคุยกันในด้านดีๆ เลือกเฉพาะร้านดีๆมาแนะนำ เพื่อไม่ให้เสียบรรยากาศนะครับ
+เราจะตามไป ชิล ชิม แล้วก็แชร์ต่อๆ กันครับ ร้านที่ผ่านการ approve จะได้รับป้ายรับรองคุณภาพจากกลุ่ม จากนั้นจะถูกนำไปไว้ในแฟนเพจ ให้เพื่อนๆได้ตามไปชิมกันครับ :: www.facebook.com/pattayachillchill

+++++++++++++++++++++++++++++++

ขอความร่วมมือ กฏ กติการและมารยาท สำหรับกลุ่มพัทยา ชิล ชิม แชร์...

+ห้ามโพสคำหยาบคาย ห้ามกล่าวลบหลู่ ดูหมิ่น หรือพาดพิง สถาบันชาติ สถาบันศาสนา สถาบันกษัตริย์ และผู้ใดผู้หนึ่ง หรือกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ไม่ว่าทางตรง ทางอ้อม ห้ามพูดหรือแสดงความคิดเห็นเรื่องการเมืองทั้งสิ้น ขอให้กลุ่มนี้เป็นกลุ่มรีวิวอาหารและรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองพัทยา(หรือรอบๆเมืองพัทยาเช่น บางแสน ศรีราชา บางพระ สัตหีบ เป็นต้น)

สำหรับนักรีวิว
+ท่านสามารถรีวิว อาหารหรือร้านอาหารได้วันละกี่รีวิวก็ได้ แต่ต้องไม่ซ้ำเมนู หรือซ้ำร้านอาหารกัน หรือท่านอื่นจะรีวิวซ้ำร้านเดียวกันก็ได้ เพราะสำนวนการรีวิว หรือเมนูอาหาร ของแต่ละท่านไม่เหมือนกัน เพื่อเป็นการเปรียบเทียบข้อมุลอีกทางหนึ่งด้วย

+เมื่อท่านรีวิวแล้ว กรุณาหรือพยายามติดตามโพสเพื่อตอบคำถาม จากผู้ที่สนใจด้วย เช่นถามเรื่องพิกัด สถานที่ วันเปิดปิด เป็นต้น

+กลุ่มนี้คือกลุ่มแนะนำร้านอาหาร มีร้านไหนดีในพัทยาให้บอกต่อ ขอความร่วมมือห้ามด่าทอด้วยคำแรงๆ แต่ขอเป็นคำแนะนำอย่างสุภาพเพื่อให้ทางร้านนำไปปรับปรุง

+มารยาทที่ดี ในการคอมเมนต์แสดงความคิดเห็น หากเห็นค้านกับผู้ที่รีวิวหรือแนะนำ ให้เขียนคอมเมนต์ตอบด้วยคำที่สุภาพ ห้ามโต้แย้งโดยใช้มาตราฐานของตนเองเป็นเกณฑ์ เพราะมาตรฐานความอร่อย หรือมาตรฐานเรื่องอื่นๆของแต่ละท่านไม่เหมือนกัน หากคิดเห็นไม่เหมือนกันโดยสิ้นเชิง ให้หลีกเลี่ยงการโพสโดยใช้อารมณ์ตอบโต้กันไปมา เพราะผู้ที่รีวิว ก็อุตส่าห์เขียนรีวิวมาให้เราอ่านโดยเจตนาดีทั้งสิ้น

+งดรีวิวและวิพากษ์ร้านที่ท่านชิมแล้วไม่ชอบ แต่แนะนำติชมบริการของทางร้านได้ หรืออยากวิจารณ์อาหารควรจะเป็นไปในทางแนะนำมากกว่าต่อว่า

+ห้ามโฆษณางานขายตรง รับสมัครงาน ห้ามส่งจดหมายลูกโซ่ สแปม ห้ามโพสรูปลามก อนาจาร หรือโพสอื่นๆที่ไม่เกี่ยวข้องกับการรีวิวอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยว ขอลบและบล็อคสถานเดียว

+ห้ามนำชื่อกลุ่มไปแอบอ้าง เพื่อขอทานฟรี-ขอส่วนลด หากทางร้านไม่ได้มีโปรโมชันนั้นๆอยู่

+ห้ามโพส เรื่องที่ไม่เกี่ยวกับ กลุ่ม ชิล ชิม แชร์ โดยใช้วิจารณญาณของท่านเป็นพื้นฐาน

สำหรับเจ้าของกิจการ เจ้าของร้านอาหาร
+ท่านสามารถโพสอาหารจากกิจการของท่านได้วันกี่ครั้งก็ได้ แต่ห้ามโพสเรื่องซ้ำกัน เช่นโพสนึงอาจโพสแนะนำเมนูอาหาร อีกโพสนึง อาจแนะนำโปรโมชั่นพิเศษ หรือแนะนำบรรยากาศจากทางร้านเป็นต้น

+หากต้องการบัตรลดให้ทางกลุ่มเป็นพิเศษ!!! ติดต่อ แอดมิน @pattaya Chillchill ได้โดยตรงครับ เพื่อทำบัตรลดและโพสแนะนำให้

+ท้ายที่สุดแอดมินรักทุกร้าน ไม่มีที่รัก ที่ชัง และยินดีช่วยประชาสัมพันธ์ให้กับทุกร้าน ครับ
+++++++++++++++++++++++++++++++

[กลุ่มนี้ทำมาเพื่อทุกท่าน ฉะนั้นทุกท่านมีสิทธิเสมอกัน จึงขอให้ทุกท่านอยู่ในกติกาเดียวกัน].