อุตรดิตถ์บ้านเรา

### อ่านก่อนโพสต์!! ###

1. ห้ามโพสเนื้อหาที่เกี่ยวกับการหมิ่นส...ถาบันเบื้องสูง/ศาสนาโดยเด็ดขาด
2. ห้ามโพสต์ขายของหรือสินค้าในกลุ่ม แอดมินจะอนุโลมให้เป็นกรณีๆไปที่เห็นว่าเหมาะสมและส่งเสริมการท่องเที่ยวในอุตรดิตถ์
3. ห้ามโพสต์รูปตัวเองหรือแนะนำตัวเองในกลุ่ม หรือแม้กระทั้งโพสต์รูปสวัสดีอะไรต่างๆที่ใช้รูปภาพประกอบที่ไม่เกี่ยวกับอุตรดิตถ์ มันทำให้ห้องรก และบุคคลอื่นอาจทำตามต่อๆกันไป เพราะฉนั้นแอดมินจะลบทันที
4. ห้ามแชร์ข้อมูลจากกลุ่มอื่นมาโดยเข็ดขาด ถ้าเป็นข้อมูลที่ท่านลงเอง ควรนำมาโพสต์ในกลุ่มเองถ้ามีเนื้อหาเป็นประโยชน์ต่อส่วนร่วม เพราะอาจจะมีการขออนุญาตนำไปเสนอเผยแพร่ในอีกหลายช่องทางในเครือข่ายของเรา
5. ห้าม...โพสต์รูป คลิปโป้ ลามก อนาจาร เชื่อว่าข้อนี้ส่วนมากจะเป็นคนที่เฟสบุ๊กติดไววัสแล้วไม่รู้ตัว แล้วก็โพสต์ในกลุ่มเองอัตโนมัติ แอดมินจะลบและแบนโดยทันที ถ้ารู้ตัวว่าโดนไว้รัสแล้วแก้ไขแล้ว ก็แชทมาคุยแอดมินขอเข้ากลุ่มได้
6. ห้ามโพสต์เรื่องไร้สาระหรือมีสาระอะไรก็ตามที่ไม่เกี่ยวกับอุตรดิตถ์
7. ควรระวังการกระทำผิดใดๆที่เข้าข่าย พรบ.คอมพิวเตอร์ เพราะเคยมีบางท่านฟ้องร้องกันเป็นคดีความกันมาแล้ว (ขอเตือนเรื่องนี้สำคัญ! ตอนนี้มีกฏหมายออกมารองรับ)
8. ทุกโพสต์ต้องใส่คำบรรยาย ไม่มีจะลบออกทุกกรณี *การใส่คำบรรยายเพื่อเป็นการยืนยันว่าใส่ใจกับการนำข้อมูลเข้ามาในกลุ่ม ไม่ใช่แค่การโพสต์เฉยๆต้องใส่คำบรรยายเข้าไปด้วย เพื่อให้สมาชิกเข้าใจความหมายของโพสต์ด้วยครับ (ทุกโพสต์แอดมินจะพิจารณาจากคำบรรยาย...ว่าจะลบหรือไม่ เพราะฉนั้น ข้อนี้สำคัญ!)

ปล. ที่เขียนกฎห้องเพราะไม่อยากเห็นกลุ่มมั่วและรก ถ้าทุกคนเคารพกฎกติกา ห้องจะสะอาดและมีสาระเต็มไปด้วยข่าวสารและความทรงจำดีๆในอุตรดิตถ์...แอดมินก็หวังไว้เช่นนั้น 3/10/2558